“Yêu như ‘bà trùm Hoa hậu'”: Tôi tin vào mãi mãi trong hôn nhân – Tạp chí Đẹp

Đăng lúc: 3:27 chiều ngày 22/04/2023

Được mệnh danh là “bà trùm hoa hậu” khi sở hữu bản quyền của nhiều cuộc thi Hoa hậu danh tiếng. Thế nhưng ít ai biết, đằng sau “chị đại” bản lĩnh, tài năng và giỏi giang của showbiz Việt lại là một người phụ nữ đầy xúc cảm và luôn tin vào tình yêu vĩnh cửu.

Cùng Đẹp trò chuyện với CEO Kim Dung về chủ đề tình yêu, đặc biệt là cuộc hôn nhân đầy ngưỡng mộ của chị và chồng là đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhân ngày Lễ tình nhân Valentine 14 tháng 2.

83d75862df0605585c17

Sau 10 năm chung sống, đâu là bí quyết để chị và chồng (đạo diễn Hoàng Nhật Nam – PV) có thể luôn tình cảm mọi lúc mọi nơi như vậy?

Chỉ có thể là tình yêu (cười). Thật ra không chỉ riêng vợ chồng tôi mà bất kỳ đôi vợ chồng nào cũng vậy, chẳng có bí quyết gì xa xôi đâu. Miễn là chúng ta cứ yêu nhau, tôn trọng nhau, cố gắng làm cho nhau vui và chịu nhường nhau một chút, kiểu “cơm sôi nhỏ lửa”, thì hạnh phúc chắc chắn sẽ được duy trì theo thời gian. 

Hầu hết trong các cuộc phỏng vấn chị đều khoe các ưu điểm của chồng mà ít khi nhắc đến khuyết điểm. Phải chăng vì là người nhà nên lúc nào chị cũng “tốt khoe xấu che”?

Nói thế thì oan quá vì ai chẳng biết tính tôi rất thẳng thắn. Cũng không ít lần tôi kể tội anh xã mà (cười). Tôi thương anh Nam ở sự thuỷ chung, dịu dàng, sống có trước có sau của anh. Nhưng, hiển nhiên, “nhân vô thập toàn”. Anh Nam nhà tôi tuy lành tính nhưng cũng… cọc lắm. Mỗi khi bực mình hay thấy cái gì sai một cách vô lý là anh lại nổi nóng…

Những lúc ấy chị thường làm gì?

Thì mình… im lặng và nhường đàng trai một chút.

Như vậy thì mình ở “kèo dưới” mất rồi…

Nếu là tôi của ngày trước thì chắc chắn sẽ không có chuyện này vì ngày xưa tôi nóng tính, dữ dội và không nhường ai bao giờ. Nhưng từ khi gặp anh Nam cộng với kinh nghiệm sống đã tích lũy qua năm tháng tôi biết tiến lùi đúng lúc. Không phải cứ nhảy vào cãi tay đôi hoặc tranh phần thắng về phía mình thì mới là đúng, mà quan trọng là đại cuộc. Tôi không ngại “kèo dưới” hay “kèo trên”. Đó là chồng mình, là người thương, là bạn đời của mình thì cái nào đúng, cái nào hợp lý thì tôi sẽ nương theo. 

Có vẻ chị đã tự điều chỉnh bản thân để hoà hợp cùng chồng rất nhiều. Vậy còn anh Nam? Chị có nhận thấy sự thay đổi tương tự nào ở anh không?

Tôi cũng không rõ nữa. Hôm nào gặp anh ấy chị hỏi giùm tôi nhé. (cười)

Tôi có thể tưởng tượng nếu xảy ra tranh cãi thì hẳn chị phải nhường nhịn chồng rất nhiều.

Ngược lại ấy chứ. Giữa bọn tôi cũng thường xảy ra tranh cãi, đặc biệt là do cả hai làm chung công ty nên việc đó xảy ra như cơm bữa. Cái nào mà tôi thấy tôi sai thì tôi sẽ im lặng và nhường chồng. Anh Nam cũng vậy. Tuy anh có hơi nóng tính nhưng cái nào anh tự thấy quá đáng thì anh cũng sẽ “giơ cờ trắng”. Chúng tôi đều cố gắng để những cãi vã, những tranh luận không kéo dài. Thường thì nếu một trong hai im lặng thì người còn lại cũng sẽ tự động rút lui.

Đã là vợ chồng thì không bao giờ xưng “mày – tao” 

Theo chị, trước khi bước vào hôn nhân, chúng ta có nên học cách làm vợ, làm chồng không? 

Chắc chắn rồi. Vì mỗi người là một cá thể độc lập có cá tính, hoàn cảnh gia đình, điều kiện sống khác nhau,… tự dưng phải sống cùng nhau, ngủ chung giường, ăn chung mâm,… với một người xa lạ thì dù muốn dù không mình cũng phải học. Học cách yêu thương, nhường nhịn, tôn trọng lẫn nhau; thậm chí học cả cách nói chuyện cùng nhau nữa. Mà lấy nhau xong rồi đâu phải kết thúc “sự học” mà lại còn học tiếp, học nữa, học mãi. Nhưng học cùng chồng mình thì không phải tốt sao?

Cả anh và chị thỏa thuận ngầm nào không?

Thỏa thuận bằng lời nói luôn chứ không thỏa thuận ngầm đâu. Chúng tôi có một danh sách những điều nên và không nên làm. Đó là khi giận nhau thì phải giải quyết triệt để đến cùng, không được để qua đêm, không được ngủ riêng phòng, không được giận nhau mà bỏ ra ngoài đi đâu đó. Đây hoàn toàn là những điều cấm kỵ. 

Đặc biệt, không bao giờ được xưng hô “mày – tao”, không bao giờ được đánh người còn lại, không bạo hành gia đình, và luôn tôn trọng gia đình của hai bên.

kim dung new 05

Với chị, đâu là những yếu tố giúp một cuộc hôn nhân trở nên bền vững?

Trước hết là phải còn yêu nhau. Nhiều người hay nói với nhau rằng vợ chồng chung sống với nhau một thời gian thì “hết tình còn nghĩa”. Đại loại, họ không còn yêu nhau nữa, nhưng họ biến tình yêu thành một thứ tình khác, như tình thương, tình thân gia đình hoặc thứ cảm giác quen thuộc với nhau. Nhưng với tôi thì vẫn phải cần tình yêu, vẫn phải có những xúc cảm yêu đương, tình cảm lứa đôi lãng mạn. 

Yếu tố thứ hai là con cái. Con cái là sợi chỉ đỏ kết nối hai vợ chồng với nhau. Điều thứ ba là nên tôn trọng gia đình nội ngoại hai bên. Cuối cùng, cũng góp phần nên hạnh phúc bền vững, đó là kinh tế không được quá khó khăn, khó khăn quá thì cũng khó hạnh phúc. 

Từng có một tranh luận rất sôi nổi rằng “Phụ nữ bản lĩnh thì không việc gì phải giữ chồng khư khư”. Còn chị, chị nghĩ phụ nữ có nên học cách giữ chồng không?

Ông bà mình có câu “lạt mềm buộc chặt”. Xã hội có hiện đại cỡ nào đi chăng nữa thì quan niệm đó cũng không thay đổi, đúng không? Giữ chồng thì chắc chắn là nên rồi nhưng giữ bằng cách nào? Giữ theo kiểu “lạt mềm buộc chặt” thì tôi thấy là hợp lý nhất. 

Hãy cho nhau không gian riêng để cả hai được làm những điều mà mình thích, được tạm “xa” nhau, được phép cất giữ những điều mà chỉ mình mình biết. Nhưng nó không được lệch khỏi ranh giới mà cả hai đã đặt ra. 

Ví dụ như nhà tôi có một quy luật là không tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào. Bởi đó là sẽ mầm mống dẫn đến những điều không mong muốn xảy ra. 

4af71f72981642481b07

Có câu hát rằng “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”. Liệu chị có tin vào khái niệm “mãi mãi” trong tình yêu lẫn hôn nhân không? 

Tôi tin. Rất tin. 

Tôi đã nhìn thấy sự “mãi mãi” ở những tiền bối, những cặp đôi trước đó. Như ba má tôi chẳng hạn. Ông bà là điển hình của sự vĩnh cửu trong hôn nhân và tình yêu. Phải thừa nhận là không có cuộc hôn nhân hay tình yêu nào hoàn hảo. Của ba má tôi, của tôi cũng vậy. Nhưng chúng tôi nỗ lực để đồng hành cùng nhau đến cuối đời. Vì đó chẳng phải là mong muốn của tất cả chúng ta sao?

Nếu dành một lời nhắn nhủ do anh Nam thì chị sẽ nói gì? 

“Đến giờ phút này em vẫn yêu anh, yêu như những ngày đầu. Em tin rằng tình yêu này sẽ trường tồn như chính sự tồn tại của gia đình mình vậy. Cảm ơn anh”

Cảm ơn chị vì những chia sẻ đầy thú vị. 

13f0b9153e71e42fbd60

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *