Logo “Rắn Ngậm Phong Bì” gây ồn ào đầy tai tiếng cho Bộ Y tế

Đăng lúc: 2:27 chiều ngày 20/09/2022

Vào ngày 17/9, một hình ảnh logo rất lạ của Bộ Y tế trong một cuộc thi do bộ tổ chức đã lan truyền trên mạng xã hội. Thay vì hình tượng con rắn quấn quanh cây gậy, logo này lại có hình con rắn ngậm phong bì.

Logo chuẩn của Bộ Y Tế là con rắn quấn quanh cây gậy, biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế. Tuy nhiên trong logo chuẩn con rắn không ngậm phong bì.
Cụ thể, hình ảnh trong lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội ngày 10-9 vừa qua, nhiều người nhận ra logo của Bộ Y tế được sử dụng trong lễ khai mạc này có phần khác lạ.
Logo của Bộ Y tế với hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy”, biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế. Tuy nhiên, logo được sử dụng trong buổi lễ này, hình ảnh con rắn đã không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế. “Con rắn” của logo được sử dụng trong buổi lễ chỉ có một vòng chữ S và ngậm phong bì.
Tối 17/9, trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay sau lễ khai mạc của kỳ thi, Bộ Y tế đã nhận được thông tin sai logo của Bộ. Bộ đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) để điều tra làm rõ.
Thông tin ban đầu là do trong quá trình làm việc cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội đã lấy logo trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo này không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định mẫu mà Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội không có sai sót.
Cũng trong tối 17/9, trả lời Sức khoẻ &Đời sống, ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết 2 nhân viên kỹ thuật của trường đã vô tình nhầm lẫn và dẫn đến sai sót khi lấy logo của Bộ Y tế không chuẩn. Hai nhân viên này đã làm bản giải trình với Nhà trường, với Bộ Y tế và cơ quan công an.
Sẽ xử lý người để logo Bộ Y tế biến thành 'rắn ngậm phong bì' - VNEWS - YouTube
Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp và có hình thức xử lý nghiêm. “Bộ Y tế đã nhiều lần thực hiện kì thi này tại Trường Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy”- Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội thông tin thêm
Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và Bộ Y tế sẽ thông tin khi có kết luận chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *